foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ: 

Nhiều tác giả: Long Trung, Huy Đăng (biên soạn, tổng hợp)

Nhà xuất bản: Văn hóa - Thông tin. Năm XB: 2014.

Số trang: 283Tr. Kích thước: 13x20,5cm.

Hình thức bìa: bìa mềm.
 
 
 

Charles Chaplin nói rằng: “Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, nếu như bạn nở nụ cười”. Một ngày nào đó, khi tâm hồn tĩnh lặng, bạn bất chợt nhận ra rằng tình yêu, niềm hạnh phúc trong cuộc đời này chính là những nụ cười. Khi bạn cười, bạn thể hiện trên khuôn mặt những niềm vui. Khi bạn vui, bạn làm cho người xung quanh cười. Khi những người xung quanh cười, bạn thấy mình hạnh phúc.

Khi những con đường ta đi quá gồ ghề, khi mỗi bước ta đi không phải là trên thảm đỏ, khi những mây mù phủ kín lối tương lai, khi ta vấp ngã và khi ta khóc.

Ta đau đớn và xót xa, ta u sầu và ảo não, ta muộn phiền và nghĩ suy, ta âu lo và thất vọng.

Nhưng tất cả những điều đó, những thứ đó có thể xóa nhòa và rơi vào lãng quên chỉ bằng một nụ cười. Bởi một nụ cười mang lại niềm hạnh phúc.

Nếu có một ngày, ta rơi xuống hố sâu, ta bên bờ vực thẳm, ta lún sâu trong bùn lầy, ta xảy bước trên đường đời, .. ta hãy mỉm cười.

Ta cười để vơi bớt đi nỗi đau, ta cười để ta có thể cố gắng và tiếp tục bước đi, để lấy lại tự tin và niềm kiêu hãnh, ta cười vì mỗi lần vấp ngã là một lần thành công và ta cười vì ta không nên khóc.

Có những vết thương chưa thể lành, có những nỗi đau chưa hẳn đã nguôi ngoai, có những nẻo đường vẫn mịt mù xa xăm,.. ta hãy vẫn mỉm cười.

Cười để cho họ thấy rằng, sự ích kỷ xấu xa nơi con người họ chẳng thể ngăn ta vững vàng đứng dậy và bước tiếp.

Và khi gặp họ, ta hãy cười thật lớn.

Cuộc đời là một chặng đường dài, có những đoạn đường thẳng và dễ đi, nhưng cũng có bước đường thật gập ghềnh, quanh co, khúc khuỷu. Hãy cười và bước thật tự tin để đi đến tận cuối cùng.

Hãy cười lên, bạn nhé!

Quyển sách là gồm những mẫu truyện ngắn hay, ý nghĩa như chính hơi thở cuộc sống. Giúp bạn tìm thấy giá trị đích thực, hiểu hơn ý nghĩa, tác dụng của nụ cười. Giọng văn gần gũi, nhẹ nhàng và giàu cảm xúc.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách

Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.