foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ: 

Tác giả: Thu Quỳnh, Mai Hương (sưu tầm, tuyển chọn).

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân. Năm XB: 2014.

Số trang: 231Tr. Kích thước: 21cm.

Hình thức bìa: bìa mềm. Số định danh: 808.86 Th550
 
 
 

Thư là một hình thức trao đổi thông tin gián tiếp bằng chữ viết (có thể có thêm hình ảnh, ký tự hoặc vật dụng đính kèm) giữa người viết thư và người nhận thư. Thư tay có lợi thế rất riêng của mình là có thể thoải mái thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ trong lòng mà khi đối diện không thể nói ra, ngoài những điều thể hiện trong lá thư rất dễ đi vào lòng người. Và đây chính là lý do vì sao các bậc cha mẹ đã lựa chọn hình thức này để trò chuyện và giao lưu với con cái của mình.

Những bức thư trong cuốn sách Thư cha mẹ gửi con cái được thể hiện như những nỗi lòng, sự kỳ vọng và những điều khó xử của cha mẹ đối với con cái của mình. Cuốn sách này không những là người bạn hữu ích của các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái, mà còn là những lời tâm sự chân tình để những người con có thể hiểu hơn tâm sự trong lòng cha mẹ, từ đó biết trân trọng hơn tình cảm của cha mẹ dành cho mình.

Một lá thư viết tay sẽ giúp kết nối tình cảm và tạo sự gần gũi thân thiện giữa con người với con người, khiến con người xích lại gần nhau hơn. Vì sao như thế? Lá thư viết tay sẽ có cả một quá trình công phu đủ để chứng tỏ sức nặng của tình cảm, từ chọn giấy viết thư, chọn bút và màu mực, chọn phong bì... cho đến thời gian ngồi vào bàn để nắn nót viết những dòng chữ gửi trọn tâm tư tình cảm của người viết. Người đọc thư còn “đọc” được cảm xúc của người viết thư qua nét bút.

Đã bao lâu rồi bạn không nhận được những bức thư viết tay? Tôi còn nhớ như in lá thư cuối cùng tôi nhận được từ cha tôi vào dịp tôi thi đậu vào ngành sư phạm. Cha tôi bị tay biến nên không thể cầm viết cũng không cầm được đũa đưa thức ăn vào miệng. Ngày đó, tôi còn rất bé chỉ biết nhìn mẹ giúp cha dùng cơm. Thế rồi tôi đi học xa nhà, ở nhà mẹ vẫn kiêntrì đưa cha tôi đi trị liệu. Vào một ngày tôi nhận được lá thư của chính cha tôi viết, câu đầu tiên cha viết thế này: “Con gái yêu! Hôm nay tay cha có thể cầm được cây viết nên những dòng đầu tiên cha viết là để gửi cho con, mặc dù chữ còn hơi cong…” Tôi đọc mà nước mắt cứ tuôn trào. Từng chữ! từng chữ! khắc ghi trong tâm khảm của tôi. Chính lá thư đó đã làm tôi mạnh mẽ hơn để vượt qua tất cả khó khăn.

Cho dù công nghệ có phát triển đến đâu thì giá trị của lá thư viết tay vẫn còn nguyên vẹn giá trị. Đặc biệt, trong thời đại nhiều người đã quên đi khái niệm thư viết tay thì việc viết một lá thư để giải bày tâm tư, tình cảm, nguyện vọng... của cá nhân đến với một người nào đó càng quý giá và đáng trân trọng hơn nữa. Nó đủ sức để hàn gắn vết thương, hàn gắn một sự hiểu lầm. Giúp cho con người gần và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Hy vọng cuốn sách sẽ trở thành người bạn hữu ích cho các bậc cha mẹ và các bạn trẻ đang trong bước đường trưởng thành.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.