foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ: 

Tác giả: Thích Minh Nghiêm.

Nhà xuất bản: Thời Đại. Năm XB: 2010.

Số trang: 219Tr. Kích thước: 16X24cm.

Hình thức bìa: bìa mềm. Số định danh: 306.8509597 B102
 
 
 

"Tết là ngày của gia đình, của họp mặt, của thương yêu, của hạnh phúc đủ đầy chan chứa."

Tết Nguyên đán gọi tắt là Tết, đối với người Việt Nam bao giờ cũng là những ngày sum họp gia đình trên tất cả niềm vui khác. Dù giàu nghèo, dù lang bạt khắp bốn phương trời... thì khi Tết đến, chạnh lòng nhớ cố hương với bao khuôn mặt mến yêu cùng tình cảm sâu nặng khiến không ai có thể cầm lòng, nguôi nhớ. Tết đến, mọi người lại trở về nơi đang có một gia đình chờ đợi mỏi mòn và tràn ngập nhớ nhung.

Những ngày Tết, nơi trang trọng nhất trong gia đình, nơi được sửa soạn kỹ càng và cũng là thiêng liêng nhất đó là bàn thờ tổ tiên. “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống và đạo lý tự ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nó được coi là lẽ sống. Đạo lý này chi phối và có sức ảnh hưởng giữa người với người. Đối với người Việt Nam, gốc rễ là cội nguồn, đối với nhiều người nó thật ý nghĩa và vô cùng to lớn. Một dân tộc, một dòng họ hay một gia đình, luôn đoàn kết yêu thương, gắn bó đùm bọc lẫn nhau.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ và sâu hơn về văn hóa Việt Nam, về sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của các gia đình, dòng họ Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Văn hóa dòng tộc dân gian". Cái gì làm nên bản sắc văn hóa Việt Nam? Cái gì tạo thành sức mạnh và ý thức vươn lên của mỗi cá nhân trong điều kiện và hoàn cảnh khác nhau? Dòng họ có ý nghĩa và vị trí ra sao đối với mỗi con người…? Đến với cuốn sách này các bạn sẽ được giải đáp tất cả.

Thế giới hôm nay và Việt Nam, chúng ta đang thấm thía vai trò của gia đình với tư cách là tế bào của xã hội. Trong quá trình phát triển đi lên của mỗi đất nước, mỗi dân tộc không thể thiếu được sự bền vững của gia đình. Đấu tranh bảo vệ đạo đức, văn hóa gia đình, dòng họ là trách nhiệm của mỗi con người và nó được soi sáng từ những bộ gia phả, từ những nhà thờ họ, từ nề nếp gia phong… Đó là nền móng gia phong, truyền thống dòng họ, thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc của hôm nay và mai sau.


Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.