foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ:Đăng nhập

Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Kiều Tiên.

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2015

Mô tả: 140Tr, kích thước: 21x29 cm. Số định danh: 398.9.08 T305. Vị trí: phòng đọc.

Tóm tắt:

Từ bao đời nay, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, việc sưu tầm, nghiên cứu văn học dân gian Khmer nói chung và tục ngữ Khmer nói riêng vẫn rất được xem trọng, vẫn được duy trì bằng nhiều hình thức khác nhau. Điều đó đã nói lên nguyện vọng, sự cố gắng và quyết tâm của các nhà khoa học, của đồng bào Khmer trong việc bảo tồn và phát huy nền văn học dân tộc.

Trong giới hạn nghiên cứu của đề tài này, chúng tôi mong muốn góp phần soi chiếu những đặc điểm về nội dung, thi pháp và văn hóa của tục ngữ Khmer ở ĐBSCL. Đó là những đặc điểm về địa lí, dân tộc, kinh tế, văn hóa và xã hội,… của người Khmer qua các giai đoạn lịch sử ở ĐBSCL; Phân biệt tục ngữ Khmer ở ĐBSCL với tục ngữ Khmer ở Campuchia và tục ngữ người Việt; Mô tả những đặc điểm nội dung của tục ngữ Khmer ở ĐBSCL qua các hình ảnh biểu trưng và các nội dung phản ánh của tục ngữ Khmer; Mô tả những đặc điểm về cấu trúc; yếu tố vần, nhịp; các biện pháp tu từ của tục ngữ Khmer ở ĐBSCL.

Trong quá trình thực hiện đề tài này, chúng tôi đã tiến hành sưu tầm, dù có thể chưa đầu đủ, những câu tục ngữ Khmer trong dân gian. Sau đó, chúng tôi chon lọc và lập thành Bảng Phụ lục. Đây sẽ là một nguồn tư liệu quan trọng cho nghiên cứu này và cũng là nguồn cơ sở tư liệu cho những nghiên cứu sau.

Trên cơ sở am hiểu tục ngữ Khmer ở ĐBSCL, bản thân người nghiên cứu cũng như người đọc sẽ có những hiểu biết sâu sắc và nhân văn về đời sống, tình cảm, tư tưởng của người Khmer.

Register to read more ...


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.