foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ:Tác giả: Vũ Thị Huyền Trang.

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân. Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 376Tr. Khổ: 13 x 20,5 cm.

Số định danh: 895.92234 / Tr106 . Vị trí: Kho Quốc văn 2.

 

 
 
 
 

“Ký ức miền quê” là tập truyện ngắn viết về đời sống con người nơi làng quê hồn hậu. Trong đó bình diện trung tâm là khám phá số phận cá nhân con người trên nhiều góc độ, xoay quanh các mối quan hệ: Con người cá nhân với gia đình, anh em, dòng họ... và con người cá nhân trong quan hệ với chính mình để từ đó toát lên đời sống sinh hoạt làng xã.

Những trang viết thấm đẫm tình người còn lấp lánh hương sắc của quê hương, làng mạc vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt. Đó là những tâm hồn mềm mượt như ánh trăng quê, lan tỏa yêu thương và khát khao những điều tốt đẹp như chuyện “Trôi vào cổ tích…” kể về một cô bé xấu xí mồ côi cha lẫn mẹ được một người đàn bà đưa về chăm sóc, nâng niu yêu thương bằng một tấm lòng từ tâm. “Suốt những tháng năm ấu thơ, ngoại vẫn nắm bàn tay nhỏ xíu của tôi đi từ khu vườn rộng lớn của hai bà cháu, vượt qua tất cả núi sông và biển cả để đi đến một thế giới kỳ dịu. Ngoại gọi đó là cổ tích”.

“Ký ức miền quê” bạn đọc sẽ thấy được thấp thoáng trong từng trang viết là thân phận những người phụ nữ thôn quê. Sự tảo tần mưa nắng, đức hy sinh thầm lặng trong hình ảnh người bà, người mẹ, người chị xuyên suốt dòng thời gian của truyện. Trải qua nhiều thăng trầm buồn tủi họ vẫn là bến đỗ bình yên cho người chồng lầm lỗi, những đứa con tha phương, những tâm hồn tật nguyền, bấn loạn. Họ sưởi ấm không gian bằng tình người và đức tin tốt đẹp.

“Ký ức miền quê” hy vọng sẽ mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc, dẫn dắt độc giả chìm đắm trong không gian vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, đơn giản mà phức tạp với bao thăng trầm biến cải…

 

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.