foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ:Tác giả: Trần Văn Tuấn.

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân. Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 304Tr. Khổ: 13 x 20,5 cm.

Số định danh: 895.92234 / T502 . Vị trí: Kho Quốc văn 2.

 

 
 
 
 

Ấn tượng của Rừng thiêng nước trong chính là tạo cho bạn đọc sự lôi cuốn bởi nội dung của cuốn sách qua những nhân vật và sự kiện cuốn vào nhau, tạo thành một mạch chảy liên tục trong tác phẩm. Đó là qua tiếng nói của gỗ, của một cơn gió, của sông trong rừng, của một ngọn núi, của tiếng chim, ta nghe được nhiều điều về một thời mưa bom bão đạn trong rừng già và cuộc sống của những con người trẻ tuổi.

Tiểu thuyết xoay quanh một đơn vị hậu cần Đoàn 33. Nét đặc biệt của đơn vị hậu cần này lại là một đơn vị ở phía trước, móc nối, thu gom, huy động lương thực, thuốc men từ vùng địch để đảm bảo cho bộ đội, vừa làm công tác bảo đảm vừa làm nhiệm vụ chiến đấu. Một đơn vị hậu cần bé nhỏ với thành tích khiêm nhường lẩn lút trong các chiến công vang dội của các đơn vị khác. Đặt số phận người lính trong bối cảnh chiến tranh ác liệt ấy, nhà văn Trần Văn Tuấn đã dựng lên những nhân vật sống động, gần gũi như Hai Lu, Hai Bé, Năm Hường, Sáu Đặng....những nhân vật bình thường mà lại phi thường trong mỗi ứng xử, hành động.

Tiểu thuyết được chia thành 8 chương (tiếng nói của gỗ; lời của một cơn gió; tiếng nói của sông trong rừng; tiếng của trăng rừng; lời của một người chăn dê; tiếng chim hót...;tiếng hát đồng bằng; lời của cây chò nghìn năm) với những nhân vật và sự kiện cuốn vào nhau, tạo thành một mạch chảy liên tục trong suốt tác phẩm.

Qua tác phẩm đã sáng lên những thông điệp trong cuộc đấu tranh giải phóng: để làm nên một thành quả vĩ đại lớn lao, những chiến công, thành tích vang dội, tất cả đều được tích tụ, cấu thành từ những chiến công, sức lực, sự hy sinh của những đơn vị nhỏ bé. Và trong tiểu thuyết nhà văn Trần Văn Tuấn đã khắc họa thành công vẻ đẹp của người chiến sỹ cách mạng khi đó - những con người luôn trung thành tuyệt đối với cách mạng, tinh thần chiến đấu dũng cảm nổi bật trên đó là tình đồng chí đồng đội gắn bó, tình yêu thuỷ chung cùng với một tâm hồn lạc quan, khó khăn gian khổ, hy sinh không ngại. "Rừng thiêng nước trong" là một tác phẩm văn học đặc sắc, trân trọng kính mời bạn đọc thưởng thức và cảm nhận!

 

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.