foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ:Tác giả: Lê Thái Dũng (biên soạn).

Nhà xuất bản: Lao động. Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 271Tr. Khổ: 13 x 20,5cm.

Số định danh: 959.70099/D513 . Vị trí: Kho Quốc văn 2.

 

 
 
 
 

Mới 35 tuổi nhưng đã có gần 20 cuốn sách được in và phát hành, đó là "GIa tài" của anh Lê Thái Dũng, một cán bộ Tư pháp phường ở Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội.

Thi đỗ và học tại hai trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, năm 2002, Lê Thái Dũng tốt nghiệp Học viện Hành chính. Một năm sau tiếp tục tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội. Đến năm 2004, anh theo học một lớp đào tạo Luật sư và định chọn đó là con đường đi cho tương lai của mình. Trải qua quãng thời gian lăn lộn với nhiều nghề, cuối cùng anh trở thành một cán bộ Tư pháp tại phường Nghĩa Tân như hiện nay.

Không chỉ là người được biết đến là một cán bộ gương mẫu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và công việc được giao, Lê Thái Dũng còn được mọi người ngưỡng mộ bởi anh có một vốn kiến thức lịch sử tuyệt vời và là tác giả của rất nhiều cuốn sách lịch sử.

Anh yêu thích lịch sử nhưng đặc biệt là lịch sử nước ta từ thời kỳ Hùng Vương dựng nước tới các triều đại phong kiến như Lý, Trần, Hồ, Hậu Lê, …

Ở quãng thời gian lịch sử đó, anh tò mò về rất nhiều điều. Những gì đọc được trong sách dường như chưa thể giải tỏa cơn khát “kiến thức” lịch sử, bởi theo anh còn có rất nhiều câu chuyện nhỏ mà sách vở chưa nói hết, hoặc có nói đến thì vẫn còn quá ít.

Quyển Những giai thoại ít ai biết về các vị vua Việt Nam với mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị ít biết về một số vị vua trong lịch sử Việt Nam, cuốn sách này đã ra đời. Tuy chưa có điều kiện bao quát toàn bộ câu chuyện về các đế vương nhưng phần nào cũng cho biết rõ nét thêm những vị quân chủ nổi tiếng, giới thiệu về những vị vua không có mấy dấu ấn với thời đại, qua đó phác họa phần nào những nét đặc sắc của những người từng một thời nắm giữ vận mệnh của một quốc gia dân tộc.

Giá trị từ những cuốn sách của người cán bộ Tư pháp phường mang lại là không hề nhỏ. Nó không chỉ góp phần gìn giữ những giá trị lịch sử, mà nó còn giúp những giá trị ấy phát huy và tỏa sáng như một giá trị tinh thần Việt trường tồn cùng dòng chảy thời đại.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.