foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ:Tác giả: Nguyễn Ninh Hải.

Nhà xuất bản: Văn hóa - Thông tin. Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 175Tr. Khổ: 13 x 20,5cm.

 
 
 
 
 

Ai trong chúng ta không bước qua ngưỡng cửa của tuổi học trò? Chính tôi và bạn điều có những ước mơ, những hoài bảo cho tương lai. Thầy, cô là những người dìu dắt chúng ta bước qua ngưỡng cửa ấy. Thế nhưng, chúng ta còn đọng lại gì về những ký ức của tuổi mới lớn (hay còn gọi là tuổi trưởng thành). Chia tay cái thời phổ thông ai trong chúng ta lại không bùi ngùi xúc động. Có bạn khóc nức nở, có bạn ngậm ngùi bỏ lại trong lòng niềm luyến tiếc bởi mai đây không còn gần gũi cái nhỏ bạn đanh đá, cái thằng bạn trầm ngâm ít nói.

Năm tháng qua đi mới đó mà bạn và tôi không còn ngồi cái ghế của ngôi trường cấp III ngày nào – Ngưỡng cửa Trung học Phổ thông để bước sang ngưỡng cửa mới của thời sinh viên. Sau một thời gian bỡ ngỡ trước thềm cuộc sống mới, chúng ta đã bước chân vào ngưỡng cửa Ðại Học. Chúng ta đã có một quãng đường dài tập tành ăn chơi, đua đòi thời còn ở trung học nên không đến nỗi lúng túng lắm khi trực diện với ngày mới, người mới, đời mới của văn minh. Ở đây chúng ta vui mừng gặp lại một vài bạn cũ và kết giao thêm rất nhiều bạn mới. Những ngày chập chững cũng khá hấp dẫn với không khí là lạ của buổi đầu đại học.

Để hồi ức lại những gì kỷ niệm đẹp Nguyễn Ninh Hải đã biên soạn những câu chuyện kể về mối tình trong sáng thuần khiết trên ghế nhà trường. Viết trong những buổi chiều ít nắng của Sài Gòn nóng bức, khi nhâm nhi ly cafe sữa thơm lừng.


Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.