foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(074)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ:test

No result...

 

Tác giả: Trần Văn Tuấn

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân. Năm XB: 2014.

Số trang: 304Tr. Kích thước: 13x20,5cm.

Hình thức bìa: bìa mềm.
 
 
 

Trần Văn Tuấn trong Rừng thiêng nước trong có một cách kể chuyện rất độc đáo. Qua tiếng nói của gỗ, của một cơn gió, của sông trong rừng, của một ngọn núi, của tiếng chim, ta nghe được nhiều điều về một thời mưa bom bão đạn trong rừng già và cuộc sống của những con người trẻ tuổi.

Ấn tượng của Rừng thiêng nước trong chính là tạo cho bạn đọc sự lôi cuốn bởi nội dung của cuốn sách bởi những nhân vật và sự kiện cuốn vào nhau, tạo thành một mạch chảy liên tục trong tác phẩm.

Tiểu thuyết xoay quanh một đơn vị hậu cần Đoàn 33. Nét đặc biệt của đơn vị hậu cần này lại là một đơn vị ở phía trước, móc nối, thu gom, huy động lương thực, thuốc men từ vùng địch để đảm bảo cho bộ đội, vừa làm công tác bảo đảm vừa làm nhiệm vụ chiến đấu. Một đơn vị hậu cần bé nhỏ với thành tích khiêm nhường lẩn lút trong các chiến công vang dội của các đơn vị khác. Nhưng với Rừng thiêng nước trong, tác giả muốn cho chúng ta thấy một thành quả vĩ đại lớn lao, những chiến công, thành tích vang dội đều được tích tụ, cấu thành từ những chiến công, sức lực, sự hy sinh của những đơn vị nhỏ bé. Nét đẹp của người chiến sỹ trong Rừng thiêng nước trong đó là lòng trung thành tuyệt đối với cách mạng, tinh thần chiến đấu dũng cảm, tình đồng chí đồng đội gắn bó, tình yêu thuỷ chung và một tâm hồn lạc quan, khó khăn gian khổ, hy sinh không ngại.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Mỗi tuần một quyển sách

Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.