foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ: 

Tác giả: Nguyễn Ninh Hải.

Nhà xuất bản: Văn hóa - Thông tin. Năm XB: 2014.

Số trang: 240Tr. Kích thước: 21cm.

Hình thức bìa: bìa mềm. Số định danh: 895.92234 H103
 
 
 

Mùa đông! Gợi cho ta điều gì? Phải chăng đó là cái rét cắt da, cái lạnh của những cơn gió lùa về, hay mùa đông là mùa của yêu thương? Khi cuộc sống mà những người xung quanh ta biết trân trọng yêu thương nhau hẳn đó chính là sự ấm áp tràn ngập trong tâm hồn cho dù ở giữa mùa đông. Câu chuyện sau đây sẽ cho chúng ta cảm nhận một tình yêu thương sâu sắc mà mọi người dành cho nhau.

“Chị Vũ vừa tỉnh lại đã thấy mình nằm bệnh viện. Cô y tá trực ban nói với chị, một chiếc xe tắc xi chở chị đến. Trên xe có một người đàn ông trung niên và một cô bé 7 – 8 tuổi. Anh để lại hai triệu đồng rồi đi.

Cuối cùng là chuyện thế nào, hở chị – Cô y tá hỏi.

Chị Vũ không nói gì. Chị chảy nước mắt. Từ khi chồng chị ngoại tình, chị chủ động ly hôn đến giờ, lần đầu tiên chị chảy nước mắt, vì bị thương cũng là vì đau lòng. Nhưng nghĩ đến cô bé xinh đẹp giống như con chị được an toàn, chị vội lau nước mắt.

Chị ơi, hai triệu đồng đã tiêu hết rồi – Cô y tá vừa cúi xuống kê lại chiếc gối cho chị vừa nói, – Bác sỹ bảo chị vẫn phải tiếp tục nằm viện, nhưng phải nộp thêm năm triệu nữa./p>

Chị Vũ gật đầu, nhắm mắt lại. Một lúc sau chị Vũ lại nói với cô y tá:

Em à, ở đây chị có ba trăm ngàn đồng tiền bán kem đấy, em đi lấy cho chị ít thuốc, chị ra viện thôi!’

Chị vừa nói xong, thì góc miệng chị chảy ra một dòng máu…” – Trích “Mưa giải hạn”

Mùa đông của tình yêu thương không bao giờ lạnh lẽo đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về tình yêu thương và xây dựng ước mơ, về những khó khăn gặp phải trong cuộc đời và cách vượt qua cũng như bài học rút ra từ đó… các câu chuyện cuốn hút người đọc từ câu chuyện đầu tiên đến câu chuyện cuối cùng. Người đọc cảm nhận từng câu chuyện qua cách truyền cảm hứng từ tác giả. Có những mẫu chuyện cảm xúc ngấn lệ, cũng có những mẫu chuyện cười ra nước mắt. Với cách viết chân thành và gần gũi, bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ, có thể hiểu được những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong đó: Đó là khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm, thì mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua và xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Tình yêu thương không bao giờ vô nghĩa, nó chảy dài suốt cả cuộc sống từng người. Ai đã một lần chạm đến trái tim, chạm đến tình yêu thương với nhân loại, với thiên nhiên chắc chắn đó là một niềm hạnh phúc mà khó có thể trao đổi được bằng vật chất.

"Nhà cô bé ở gần sông. Cô rất thích ra sông chơi. Một hôm, cô bé nhìn thấy một cây đào rất xinh, không nhiều cành lắm, nhưng màu hồng nhàn nhạt nở rất đẹp. Cô bé rất thích hoa đào nên đứng ngắm hoa rất lâu rồi mới về.

Hôm sau, cô bé lại đi xem hoa, nhưng hoa bị người ta hái gần hết. Một cậu bé đã ngắt cành hoa cuối cùng. Trên cành nở nhiều hoa. Cô bé nhìn thấy, rất tức giận. Cô bé đến gần cậu bé, nói: "Tại sao cậu lại ngắt cành hoa như thế?" - Trích "Tiếng Hoa Nở"

Hy vọng quyển sách sẽ giúp được nhiều bạn trẻ có thêm đam mê và niềm tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì đây cũng là một trong số ít ỏi những người viết sách mà dễ dàng chạm đến trái tim người đọc.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Mỗi tuần một quyển sách

Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.