foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ: 

Tác giả: Phùng Lưu Quang, Phương Liên.

Nhà xuất bản: Y học. Năm XB: 2008.

Số trang: 285Tr. Kích thước: 14,5x20,5cm.

Hình thức bìa: bìa mềm. Số định danh: 616.07 Ph561
 
 
 

Trong dịp Tết, việc ăn quá nhiều thức ăn thừa đạm, chất béo, uống nhiều rượu, bia… khiến nhiều người bị rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình cần phải hết sức chú trọng. Bên cạnh đó, vấn đề công việc cũng ảnh hưởng không nhỏ về sức khỏe bản thân, trừ khi bạn cực kỳ may mắn, đôi lúc bạn cảm thấy áp lực căng thẳng tại một số thời điểm trong cuộc đời mình. Ngay cả khi bạn yêu thích công việc mình làm, cuộc sống của hầu hết mọi người đều có yếu tố căng thẳng đặc thù riêng của từng người . Không những thế mà việc chăm sóc sức khỏe còn là một nghệ thuật.

Cuốn sách “Những điều cần biết về nghệ thuật khám chữa bệnh” được viết dựa trên những kinh nghiệm khảo sát, nghiên cứu và thực hành của những người đã và đang hoạt động trong ngành y, những tài liệu có giá trị về y học trong và ngoài nước.

Sách do Tiến sĩ, Bác sĩ Phùng Lưu Quang và Phương Liên biên soạn. Mở đầu là bài viết “Những bài học y đức còn mãi với thời gian”, tác giả giới thiệu cho bạn đọc về tấm gương y đức của danh y Lê Hữu Trác (tên hiệu là Hải Thượng Lãn Ông). Đặc biệt, tác giả đã phân tích quan niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu” đã được chuẩn hóa thành những tiêu chuẩn về y đức cho những người làm công tác y tế.

Ngoài ra, sách “Những điều cần biết về nghệ thuật khám chữa bệnh” còn trình bày nhiều vấn đề hữu ích khác như: Bác sĩ là nhà thám tử, Phẫu thuật và nghệ thuật điều trị, Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, Cấp cứu tại chỗ và đi bệnh viện… Hơn nữa, sách còn cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm về nghệ thuật khám chữa bệnh để đem lại hiệu quả cao nhất, mang lại niềm vui, niềm hy vọng cho bệnh nhân.

Sách là tài liệu hữu ích cho những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, các bác sĩ đang thực tập tại các phòng mạch, các bệnh viện hay đã và đang hành nghề. Nó cũng có thể giúp ích cho những bệnh nhân đang trong thời gian điều trị, và đông đảo bạn đọc cùng quan tâm.

Để hiểu rõ hơn về vai trò người bệnh và người thầy thuốc của mình, Thư viện Trường Đại học Trà Vinh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Những điều cần biết về nghệ thuật khám chữa bệnh” do Nhà xuất bản Y học ấn hành đến quý bạn đọc.


Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.