foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

(0294)3855246 - 232
library@tvu.edu.vn
Liên hệ: 

Tác giả: NXB Quân đội Nhân dân.

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân. Năm XB: 2007.

Số trang: 693Tr. Kích thước: 19X27cm.

Hình thức bìa: bìa mềm. Số định danh: 959.7043 T561
 
 
 

Dân tộc Việt Nam trải qua 30 năm chiến tranh giải phóng ác liệt và hào hùng, bao thế hệ đã tiếp bước nhau trên con đường giữ nước chống ngoại xâm. Và trong những cuộc đối đầu không cân sức đó, hàng triệu triệu người con đất Việt đã hiến dâng xương máu, sức lực, của cải cho một Việt Nam độc lập – tự do hôm nay. Thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là sự kết tinh sức mạnh truyền thống yêu nước, bất khuất của cha ông để lại trong mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, là sự lãnh đạo tài giỏi của Đảng và Bác Hồ với đường lối chiến tranh nhân dân toàn dân, toàn diện, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, là sự kế thừa và vận dụng sáng tạo nghệ thuật quân sự độc đáo Việt Nam đồng thời tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm quân sự tiên tiến trên thế giới…

Từ thực tiễn chiến trường đã tôi luyện nên nhiều tướng lĩnh Quân sự tài ba thao lược, thông minh sáng suốt, biết đánh bằng mưu kế - thắng bằng thế thời. Tài năng và đức độ của họ có sức để quy tụ sức mạnh vĩ đại của quân và dân ta. Đó là những vị tướng dù là đảm nhận nhiệm vụ nơi trận tiền mà tên tuổi đã gắn với những chiến trường nóng bỏng như Tây Bắc, Thượng Lào, Điện Biên Phủ rồi Khe Sanh, Trị Thiên, Tây Nguyên, Đường 9 – Nam Lào, miền Đông Nam Bộ, v.v. hay là những vị tướng tham mưu, chính trị, hậu cần – kỹ thuật lão luyện…, tất cả họ, với vai trò cá nhân trong lịch sử đã đóng góp trí tuệ, công sức cùng bao đồng chí, đồng bào viết nên những khúc khải hoàn ca vang dội non sông, tô thắm thêm bao trang sử vàng oanh liệt của dân tộc.

Tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam qua hai cuộc chiến tranh” giới thiệu đến bạn đọc chân dung của 16 vị tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam mà tên tuổi và những chiến công của họ đã gắn với các chiến trường, các chiến dịch trọng điểm qua hai cuộc chiến tranh. Trong số họ, nhiều người đã ra đi mà không kịp để lại một trang hồi ký…Tập sách này như một bó hoa kính dâng các vị tướng lĩnh và bao cán bộ, chiến sĩ Anh hùng của Quân đội ta đã hiến dâng trọn vẹn tuổi thanh xuân, máu xương và trí tuệ, sức lực của mình cho nền Độc lập – Tự do của Tổ quốc.


Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Thư viện Trường Đại học Trà Vinh.

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232) * Fax: (+84).294.3855217. Email: library@tvu.edu.vn

Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013

Mã nguồn: Joomla - Diablodesign.